fbpx

Sự tử tế

Theo David Hamilton, Tử tế là bản chất tự nhiên của chúng ta… Chúng ta có bộ gen kỳ lạ là tử tế.  Đó là lý do tại sao nó có ích cho ta.  Và cũng là tại sao khi chúng ta không thể hiện sự tử tế, lòng trắc ẩn, biết ơn hoặc tha thứ, nó gây căng thẳng cho hệ thần kinh và không tốt cho sức khỏe của ta.

Thật dễ chịu khi tử tế. Khi ai đó thật lòng tử tế với bạn, bạn cảm thấy thế nào? Hãy nhớ lại một thời điểm, mà tự nhiên một người không quen  biết làm một việc tử tế cho bạn. Và nhớ lại một thời điểm khi bạn tự nhiên làm một việc tử tế cho người khác.  Nó không cần phải là một việc to tát.  Những hành động tử tế nhỏ  cũng có thể có tác động mạnh như những việc tốt lớn lao. Trong cả hai trường hợp, bạn cảm thấy như thế nào?  Bạn có cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn không?

Tử tế là gì?

Tử tế là việc quý trọng và chăm sóc bản thân mình và người khác.  Sự tử tế đích thực chính là lòng vị tha, không ích kỉ.  Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tử tế có tác động tích cực lên chúng ta cả về mặt thể chất và tinh thần. Nó cải thiện sức khỏe và trạng thái hạnh phúc của chúng ta.

Bạn có tử tế với mình không? Bạn có nói với chính mình bằng sự hiểu biết và nhân từ không? Bạn có đối xử với bản thân như bạn đối xử với một người bạn tốt không? Hãy dành thời gian để chăm sóc, trân trọng mình và bạn sẽ có thể làm át đi tiếng nói chỉ trích ở trong bạn.

Sự tử tế kín đáo. 

Sự tử tế liên quan đến tầm nhìn của chúng ta dành cho bản thân và người khác.  Nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất, có những mong ước tốt lành và niềm tin vào bản thân và người khác cũng là những hành động tử tế.

Nói tóm lại, tử tế có thể có tác dụng lan tỏa.  Một hành động tử tế nhỏ của bạn hôm nay có thể truyền cảm hứng cho ai đó để họ trao nó cho người khác  và người khác nữa.

QH (sưu tầm)

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+