fbpx

Nếu được đưa ra câu hỏi việc tốt là gì ? Tôi nghĩ mỗi người sẽ có những định nghĩa của riêng mình về việc tốt, và tôi tin chắc rằng những định nghĩa đó sẽ muôn hình muôn vẻ vì mỗi người chúng ta là những mảnh ghép khác nhau trong bức tranh cuộc đời. Mỗi người ở những hoàn cảnh, lứa tuổi, giới tính và trải nghiệm …. thực sự khác nhau nên sẽ chẳng thể nào định nghĩa cụ thể như 1 + 1 = 2 được.

Với riêng tôi, làm việc tốt là để cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn, những điều tôi nhận ra về việc tốt như một quan điểm để các bạn cùng tham khảo và rồi mỗi người chúng ta sẽ góp một hay nhiều việc tốt để cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn.

Như bao tình nguyện viên khác, tôi cũng có một công việc thường ngày ở công sở và dành ra những ngày nghỉ cuối tuần để làm công việc tình nguyện ở Trung Tâm Inner Space. Làm tình nguyện ở Inner Space thì đơn giản lắm, bạn chỉ cần thấy mình thích làm gì hay nếu bạn muốn thử sức với một công việc mới mà Inner Space  đang cần thì bạn hoàn toàn được chào đón. Công việc tình nguyện có thể là quét sân, làm vườn, lễ tân, dọn dẹp hay công việc văn phòng, liên hệ học viên, sắp xếp lớp học v.v… những công việc  đa dạng đủ kiểu. Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt khi làm tình nguyện ở Inner Space mà bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt đó là bầu không khí. Bầu không khí ở đây không chỉ  bao gồm cả không gian thoáng đãng, trong lành và sạch sẽ của khu vực Hồ Tây mà là một bầu không khí đặc biệt giữa những con người nơi đây – những tâm hồn đẹp. Dù công việc nhẹ nhàng hay nặng nhọc đều được hoàn thành với tinh thần hợp tác, yêu thương, vô tư, tận tụy và trách nhiệm … của các tình nguyện viên. Có lẽ với tinh thần như vậy nên bất cứ việc gì cũng được hoàn thành thật nhẹ nhàng và hạnh phúc. Và những ngày tháng làm tình nguyện khiến tôi hiểu ra rằng làm việc gì không quan trọng mà làm việc đó với thái độ và ý thức ra sao mới là điều quan trọng nhất. Dù cho công việc tôi đảm nhận là gì  tôi luôn làm việc đó với thái độ trân trọng, trách nhiệm, yêu thương, hợp tác … với vô vàn các giá trị tốt đẹp vốn có trong tôi và việc đó mang lại niềm hạnh phúc cho tôi và mọi người xung quanh thì đó thực sự là một việc làm tốt đẹp.

Cảm ơn cuộc đời với biết bao điều may mắn mà tôi nhận được.

Cảm ơn bạn và tôi – những tâm hồn đẹp luôn hướng tới những điều tuyệt vời vì một thế giới tốt đẹp hơn, một thế giới của hòa bình và hạnh phúc.

Tô Ly

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+