fbpx

Đó là sợi chỉ xuyên suốt trong cuộc đời bạn: Sống hạnh phúc, yêu thương và tự do.

Có ai lại không thích những âm thanh này ? Cuộc sống của bạn sẽ khác đi như thế nào nếu như lúc nào bạn cũng cảm thấy hạnh phúc, yêu thương và tự do? Có lẽ cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, nhẹ nhõm hơn và trôi chảy hơn cho những người mới bắt đầu.  Dưới đây là một vài ý để suy ngẫm.

Sống hạnh phúc.

Bạn có thấy hạnh phúc của mình giống như trăng tròn rồi lại khuyết? Bạn có tin rằng hạnh phúc phụ thuộc vào người khác, hoàn cảnh, vào những gì bạn đang làm hoặc đang đạt được? Tất cả những kiểu hạnh phúc này chỉ là nhất thời. Và kết quả là, thay vì hạnh phúc liên tục, chúng ta lại thấy mình lúc nào cũng phải đi tìm kiếm niềm hạnh phúc khác.

Vậy thì hạnh phúc lâu bền hơn là như thế nào? Vấn đề là hạnh phúc liên tục, đích thực có bản chất khác với hạnh phúc tạm thời. Hạnh phúc đích thực không phụ thuộc vào bất cứ thứ gì ngoài bản thân chúng ta.  Nó được thừa hưởng ở bên trong chúng ta.  Nó là sự lựa chọn của chúng ta ở mỗi khoảnh khắc. Nó cần được nuôi dưỡng. Nó có thể lan tỏa để tạo ra bầu không khí hạnh phúc ở xung quanh chúng ta. Điều này làm cho chúng ta trở thành người gây ảnh hưởng thay vì là người bị ảnh hưởng.

Hạnh phúc được kết nối chặt chẽ với yêu thương. Một lần nào đó khi chúng ta trải nghiệm hạnh phúc một cách tự nhiên đó là khi chúng ta trao tặng, chăm sóc và trải lòng mình ra. Thứ hai, cách tốt nhất để tạo ra một bầu không khí hạnh phúc xung quanh là trở nên hài lòng mãn nguyện từ bên trong. Sự hài lòng mãn nguyện bên trong phụ thuộc vào việc chúng ta cho phép yêu thương chính mình.

Sống yêu thương.

Yêu thương là sức mạnh chuyển hóa lớn nhất trên đời. Nó đem đến cho ta sự hàn gắn, sức mạnh và lòng can đảm. Nó dẫn ta đến những hành động vĩ đại.  Nó giúp ta tôn trọng hành trình cuộc đời của người khác, cho phép và giúp đỡ họ học hỏi và lớn lên. Yêu thương cũng là một phần của sự sống.  Bản thân nó cũng cần được nuôi dưỡng trong chúngta.

Trong khi thiền chúng ta có thể khám phá lại và làm mạnh bản năng yêu thương và hạnh phúc của mình. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn thấy tâm trí mình ngập tràn những suy nghĩ tiêu cực, đừng thêm việc bạn tự hành hạ mình. Hãy nói chuyện với tâm trí của bạn bằng tình yêu thương. Hãy nói với nó một cách ân cần như bạn nói với một đứa trẻ, và khi đó sự chuyền hóa có thể xảy ra.

Khi bản chất hạnh phúc và yêu thương tự nhiên của chúng ta lớn lên, chúng ta càng trở nên tự do và ít bị phụ thuộc.

Sống tự do.

Tự do ở đây nói đến là tự do được là chính mình. Tự do thể hiện bản tính tự nhiên và những phẩm chất của bạn, và sống trọn vẹn từ trong ra ngoài.  Đó là sống theo dòng chảy bình an, yêu thương và hạnh phúc của riêng mình và cho phép người khác sống theo cách của họ.

Chúng ta càng tự do, thì chúng ta càng trở nên mạnh mẽ. Chúng ta sẽ đối phó với những hoàn cảnh khó khăn dễ dàng hơn và những giải pháp xuất hiện từ bên trong càng đến nhanh hơn. Ta cảm thấy muốn chia sẻ những điều có giá trị và có ý nghĩa đối với mình. Khi ta nắm được những điều cốt lõi người khác nói từ trái tim, ta sẽ thấy rõ ràng cách hồi đáp lại đem lại ích lợi nhất.  Chúng ta được truyền sức mạnh và có thể hành động trung thực và bằng tình yêu thương.

Sợi chỉ xuyên suốt cuộc đời này là gì?

Đó là sợi chỉ của lòng tự trọng. Lòng tự trọng cho phép chúng ta chấm dưt việc hành hạ bản thân mình và bắt đầu khám phá hạnh phúc, yêu thương và tự do thực sự là gì, và điều đó có ý nghĩa gì đối với ta.  Khi chúng ta hiểu và biết về bản thân mình hơn, lòng tự trọng của ta sẽ sâu sắc hơn, phẩm giá bên trong và sự khiêm nhường sẽ trỗi dậy.  Sự tôn trọng chúng ta dành cho người khác cũng tự nhiên lớn lên.

Sống Hạnh phúc. Sống Yêu thương. Sống Tự do. Tất cả nằm ở việc cho phép ta được là chính mình và người khác được là chính họ bằng sự tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác.

QH (sưu tầm)

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+