fbpx

Thời gian gần đây, khán giả truyền hình rất quan tâm tới bộ phim đang được trình chiếu với nhan đề Sống chung với mẹ chồng. Bộ phim xoay quanh mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu. Nếu nghĩ rộng hơn phạm vi của một bộ phim, xem xét dưới góc độ cuộc đời của mỗi người trong cuộc sống, thì mỗi chúng ta đều đang chung sống với rất nhiều người với nhiều vai trò khác nhau. Đó có thể là cha mẹ, con cái, họ hàng của chính chúng ta, hoặc là người bạn đời cùng với cha mẹ, họ hàng của bạn đời, rồi đồng nghiệp, bạn bè…

Trong cuộc sống, chúng ta vốn có thiện ý, muốn mang tới hạnh phúc, niềm vui, sự mãn nguyện cho mọi người xung quanh. Và trong lúc bận rộn với những điều đó, đôi khi chúng ta dường như đã quên mất có một người cũng cần được quan tâm, yêu thương, cần được lắng nghe, động viên khích lệ,… và người đó chính là… BẢN THÂN TA.

Hãy thử hình dung mọi chuyện sẽ khác đi thế nào nếu chúng ta luôn yêu thương, trò chuyện với bản thân và có những suy nghĩ tốt đẹp, tích cực như: “Mình độc đáo và đặc biệt theo cách của riêng mình”; “ Mỗi ngày là một cơ hội để mình học hỏi và hoàn thiện bản thân”; “Mình biết ơn cuộc đời vì tất cả những gì mình đã nhận được”,…

Hay trước những sai lầm vẫn đủ yêu thương để tha thứ, động viên bản thân: “Trong chuyện này mình đã thiếu sót, đây là kinh nghiệm để lần sau mình làm tốt hơn”; “Chẳng ai là hoàn hảo cả, dù sao mình cũng đã nỗ lực hết mình với khả năng hiện tại.”

Và luôn có cái nhìn tích cực về tương lai: “Mọi chuyện sẽ tốt lên bởi hiện tại mình luôn phấn đấu và hoàn thiện chính mình.”

self love 2

Nếu chúng ta duy trì những thói quen yêu thương và chăm sóc chính mình như yêu thương một tâm hồn đáng yêu, chân thành và nhân ái,…thì khi đó mọi mối quan hệ của chúng ta với những người xung quanh sẽ tốt lên rất nhiều. Bởi lẽ mọi bất hòa và mâu thuẫn không đến từ bên ngoài mà đều xuất phát từ chính bên trong chúng ta. Khi chúng ta chấp nhận bản thân mình, chúng ta cũng dễ dàng chấp nhận người khác hơn. Khi chúng ta yêu thương chính mình, chúng ta trở nên yêu thương và thấu hiểu những ngườixung quanh hơn. Hay khi chúng ta ngọt ngào với bản thân mình, những lời nói của ta với mọi người cũng trở nên ngọt ngào hơn.

Vậy từ hôm nay, chúng ta cùng nhau thử bắt đầu sống tốt hơn với chính mình xem sao. Chẳng hạn như suy nghĩ tích cực về bản thân, nhìn vào những ưu điểm, trân trọng những thay đổi tích cực dù ít hay nhiều. Hoặc chăm sóc cơ thể với chế độ dinh dưỡng khoa học và duy trì vận động hợp lý. Và rồi cuối ngày ghi lại mỗi sự tiến bộ của mình vào một cuốn sổ, có thể gọi đó là nhật ký hay coi đó là cuốn tiểu thuyết về hành trình trở nên tốt đẹp hơn mà nhân vật chính trong truyện là chính ta. Cứ làm như vậy thật kiên trì và yêu thương, bạn sẽ ngạc nhiên với những chuyển biến tích cực ở bản thân mình và những người xung quanh mình. Cuộc đời sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều bởi chúng ta chung sống hòa thuận với chính bản thân mình, giữa con người với nhau, với thiên nhiên và vũ trụ.

Tô Ly

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+