fbpx

Hôm đó là buổi sáng mùng 1 của năm mới 2016. Tôi hòa vào dòng người đi lại xung quanh Hồ Gươm trong không khí rộn ràng ngày đầu tiên của năm mới. Trời rất đẹp, nắng ấm và gió mát. Ngày đầu tiên của một năm cũng khiến lòng người lắng lại, mọi người có cơ hội để dừng lại nghỉ ngơi sau một năm tất bật.

Lâu lắm tôi mới lại có một buổi sáng thảnh thơi như vậy. Nhưng hôm đó còn rất đặc biệt bởi tôi cùng một nhóm bạn tình nguyện viên của Inner Space tham gia vào dự án có tên “ Inspire- Truyền cảm hứng”, đi phát tặng thẻ giá trị, tấm thẻ may mắn như một lời chúc đầu năm bình an và hạnh phúc đến tất cả mọi người

Tôi có cơ hội trao những tấm thẻ giá trị cho một cụ già, một bạn trẻ người nước ngoài, hai ông cháu đang thư thái ngồi bên hồ, hai bác đã về hưu, hai bạn trẻ và còn những người khác nữa mà tôi không nhớ hết. Có người thì mỉm cười một cách lịch sự và cảm ơn tôi. Có người thì thoáng chút ngại ngần và băn khoăn khi nhận tấm thẻ.

Có một người mà tôi ấn tượng nhất là  chị công nhân vệ sinh. Sáng mùng một trong khi mọi người được nghỉ ngơi và vui chơi với gia đình, bạn bè thì chị vẫn tiếp tục công việc của mình. Khi tôi đi ngang qua chị thì cũng là lúc chị đang đẩy xe rác tới. Một cách tự nhiên, tôi trao luôn cho chị một tấm thẻ giá trị trên tay. Chị ấy vui lắm, tôi thấy khuôn mặt chị rạng lên niềm vui với nụ cười tươi tắn. Niềm vui của chị lây sang cả tôi. Tôi thấy lòng mình hân hoan. Có lẽ, hạnh phúc đơn giản chỉ là thế này thôi. Cứ trao đi một cách tự nhiên không cầu mong gì thì rồi bạn sẽ nhận lại được rất nhiều. Tấm thẻ thì nhỏ bé nhưng niềm vui của cả người trao và người nhận lại quá đỗi lớn lao bởi nó chứa đựng trong đó tình yêu thương,sự quan tâm và sẻchia.
Một niềm vui niềm hạnh phúc mà bạn không thể mua được bằng tiền.

Tôi hi vọng  hoạt động trao tặng thẻ giá trị cần được nhân rộng hơn nữa để chúng ta tiếp tục gieo đi những hạt giống tích cực và một ngày nào đó sẽ đơm hoa kết trái.

Lâm Hương

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+