fbpx

Một ngày mới đã đến rồi, ngày mới với bao niềm vui, khám phá và cơ hội xây đắp nên cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn. Hôm nay, tôi sẽ để bàn tay mình đóng góp cho cuộc đời với những việc làm nhỏ bé nhưng ẩn chứa bao điều tốt đẹp, thiện lành.

Khoảng sân rộng trước cửa nhà đang có những chiếc lá rụng của đêm qua, hãy để bàn tay tôi quét đi những chiếc lá úa và trả lại khoảng sân quang đãng, sạch sẽ. Chỉ một việc làm nhỏ bé này thôi nhưng có thể mang tới biết bao niềm vui, niềm vui của các cụ già khi được đi trên một khoảng sân sạch, niềm vui của trẻ nhỏ vô tư chạy nhảy vui đùa trên một nền đất quang đãng, niềm vui của chị lao công khi thấy cũng có bàn tay nhỏ bé của ai đó cùng hỗ trợ mình …

Hôm nay, hãy để đôi tay tôi trao đi những cái bắt tay hợp tác với những người tôi gặp có thể đó là cử chỉ rót một chén nước cho người đi xa, bàn tay nắm lấy bàn tay của ai đó cần có người đưa mình sang đường, một cái vẫy tay chào tạm biệt người bạn sắp đi xa ….

Và còn bao việc làm thật giản dị nhưng mà ẩn chứa bao nhiêu nghĩa tình nhân ái, để rồi mỗi ngày trôi qua tôi cảm ơn đôi tay mình với biết bao việc làm tốt đẹp và trái tim hát lên những lời yêu thương, ngọt ngào.

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+