fbpx

Bạn đã bao giờ so sánh con mình với những đứa trẻ khác? Có phải bạn biết rằng so sánh là không tốt nhưng dường như điều đó đã trở nên tự động? Bạn nhận ra khi những lời so sánh được nói ra mà bạn không kiểm soát được?  Nếu bạn trả lời có cho 3 câu hỏi trên, thì bài viết này hữu ích cho bạn, chúng tôi xin tặng bạn một món quà có tên là công thức 3N (Ba En) để giúp bạn tạm biệt anh bạn so sánh – vị khách không mời mà tới.

cong thuc 3N 300x300 - Công thức 3N ( Ba En ) - Tạm biệt thói so sánh

N – NHỚ:

Khi bạn nhận thấy có suy nghĩ so sánh ở trong tâm trí mình, hãy ngồi xuống, có thể uống một cốc nước và nhớ lại khi lần đầu tiên bạn bế con bạn khi bé mới chào đời, cảm giác lúc đó của bạn thế nào? Đó có phải là niềm hạnh phúc, tình yêu thương hay sự trân trọng bé như một món quà mà cuộc đời dành cho bạn? Bạn cảm thấy đứa trẻ thật độc đáo, đặc biệt và tuyệt vời. Hãy nhớ lại những cảm nhận tích cực của bạn lúc đó và gọi tên điều đó: yêu thương, bình an, hạnh phúc, trân trọng …

N – NHẮC:

Bạn lưu giữ những tình cảm tốt đẹp trong tâm trí mình để những cảm nhận đó đánh thức những giá trị tốt đẹp. Lúc này hãy thật nhẹ nhàng bạn tạo ra những câu khẳng định tích cực để nhắc nhở chính mình như:

  • Con là một đứa trẻ độc đáo và đặc biệt theo cách riêng của mình.
  • Bất kể con thế nào mình cũng luôn yêu thương con.
  • Chỉ cần con vui và hạnh phúc thì đó là điều tuyệt vời nhất rồi.

Khi tạo ra những suy nghĩ tích cực và tốt đẹp, bạn cảm thấy những mong muốn dựa trên sự so sánh dần dần không còn trong tâm trí mình nữa. Và khi tâm trí bạn chỉ có những suy nghĩ tích cực, tốt đẹp bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo.

N – NHÌN THẤY NHỮNG ĐIỂM TỐT ĐẸP:

Với một tâm trí rõ ràng và trong sáng bạn dễ dàng nhìn ra những điểm tích cực và đặc biệt ở con mình. Bạn nhận ra đằng sau những việc làm của bé là một phẩm chất đáng quý, đáng trân trọng. Ví dụ bé có thể hay vẽ lên tường bởi vì bé rất sáng tạo, khi đi ra chỗ lạ bé luôn đi trước bạn không muốn bạn dắt bé bởi bé thích khám phá …. Khi những phẩm chất đặc biệt của bé được bạn nhận ra và đón nhận, bạn thấy mình thật nhẹ nhàng không một chút so sánh.  Bạn thấy không chỉ con bạn mà tất cả mọi người từ trẻ nhỏ hay người lớn đều đặc biệt và đáng trân trọng. Bạn gửi những mong ước những điều tốt đẹp tới con mình, tới những ai giao tiếp với bạn, trong bạn chỉ có những cảm nhận yêu thương , sự chấp nhận và tình cảm trân trọng … Bạn lưu giữ những cảm nhận tuyệt vời đó trong tâm hồn để những tình cảm tích cực sẽ tiếp tục gia tăng.

nhung viec lam tu trai tim 300x227 - Công thức 3N ( Ba En ) - Tạm biệt thói so sánh

Bất cứ khi nào có sự so sánh hãy dành vài phút để thử thực tập công thức 3N.Tùy vào những tình huống cụ thể, có thể bạn sẽ so sánh bản thân, cha mẹ, người thân, hay bạn bè …. nhưng việc: Nhớ; Nhắc và Nhìn vào những điều tốt đẹp sẽ khiến mọi chuyện trở nên tốt hơn. Chúc bạn thành công với công thức 3N.

 

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+