fbpx

Cha yêu quí!

Con gửi lời chúc mừng và vô vàn yêu thương nhân Ngày của Cha!

Con đang tìm một tấm thiệp chúc mừng để gửi cha, nhưng con muốn tự tay làm một tấm thiệp hình con thuyền hoặc cái gì đó gần như thế, đến thứ Hai con mới làm được nên con đã nghĩ gửi thiệp cho cha sau và gửi bức thư này cho cha vào đúng ngày  này!

Con thực sự rất khỏe và sống rất hạnh phúc và đang bận chuẩn bị cho một chương trình truyền hình sẽ bắt đầu khởi quay vào tháng tới.

Từ lâu con muốn nói với cha những điều tốt đẹp con đã học được từ cha mà con vô cùng trân trọng và vẫn thường áp dụng trong cuộc sống của con cho tới giờ.

Từ cha con đã học được:

  1. Không sợ thử điều gì đó mới mẻ hoặc làm điều gì đó khác đi. Cha vẫn luôn có nhiều sáng kiến trong công việc và chẳng hề để mình bị sa lầy quá lâu vào chỉ một nghề nghiệp nhất định. Điều này đã giúp con tự tin thêm rất nhiều. Con cảm ơn cha.
  2. Con đã học được ở cha cách tạo dựng một mối quan hệ tích cực với tiền bạc. Biết bao nhiêu người sợ tiền hoặc lo lắng về tiền bạc – nhưng con chẳng bao giờ thấy hiện tượng đó ở cha. Cứ xài tiền, tận hưởng nó nhưng không lo lắng về nó hay thấy sợ hãi nó. Con rất coi trọng điều này – bởi vì dù rằng con không dư dả cho lắm nhưng con luôn cảm thấy mình có đủ để làm những gì mình muốn và vui thích thưởng thức.
  3. Từ cha con đã học được cách giúp đỡ những người nghèo khó và thiếu thốn. Con vẫn còn khắc sâu kí ức về những người từng được cha cho chỗ ở, và dù rằng họ không phải lúc nào cũng trả đủ tiền thuê nhưng cha vẫn trợ giúp họ và giúp đỡ họ về đời sống và con biết chắc rằng vì có cha mà họ sống hạnh phúc hơn. Con vẫn còn ghi nhớ cha từng mời một số người ăn bữa tối Giáng sinh hoặc mời họ ăn tối cùng cha khi Mẹ đi vắng. Những kỉ niệm đó đã dạy con nhiều vô kể và con rất biết ơn cha về điều đó.
  4. Từ cha con đã học cách biết quan tâm tới các loài vật và tôn trọng chúng. Các con vật nhỏ trong nhà chúng ta lúc nào cũng được an toàn, yên ổn và được chăm chút yêu thương.
  5. Từ cha con đã học được cách cư xử thân thiện với những người không quen biết và mở ra cuộc trò chuyện giao tiếp với họ và giúp đỡ họ. Con rất cảm ơn cha về điều này.
  6. Từ cha con đã học được cách làm việc chăm chỉ mà vẫn biết chơi đùa vui vẻ. Con vẫn còn nhớ cha đã làm việc chăm chỉ thế nào để bảo đảm cho gia đình mình êm ấm cũng như cả những kì nghỉ dài đáng yêu nhà mình cùng nhau thưởng thức ở Piction thời niên thiếu của con.
  7. Thêm một điều nữa cha à – đó là cha không để mình bị ấn tượng trước người khác và luôn tự tin để đề cao những điều cha hằng tin tưởng – cha không bao giờ cảm thấy mình nhỏ bé. Cha ơi, cha vẫn luôn như thế với giới truyền thông và vẫn đề cao những điều cần thiết – yêu cầu họ giới thiệu các câu lạc bộ hoặc các sự kiện từ thiện và cha chẳng hề e ngại khi yêu cầu báo chí hoặc đài phát thanh đưa tin về sự kiện nào đó. Con cũng làm thế và chính bởi lòng tự tin ấy mà con đã có được RẤT NHIỀU sự hỗ trợ từ giới truyền thông ở đây.
  8. Còn nữa, khi con lớn lên bên cha, cha luôn làm tình nguyện giúp đỡ một số tổ chức hoặc sử dụng các kĩ năng của cha để giúp đỡ họ miễn phí. Cha từng là chủ tịch đội bóng bầu dục, và thế là cha giúp được đội bóng có cả một tòa nhà. Việc đó đã giúp cho các bạn trẻ có được một nơi chốn yên ổn để tập trung chú ý và năng lượng. Con biết rằng hành động đó của cha đã truyền cảm hứng cho những đứa con của cha, trong đó có con, tham gia vào việc giúp đỡ cộng đồng và đền đáp lại cho xã hội. Con hết lòng cảm tạ cha về điều này. Bởi cha đã thấy điều gì là quí giá và dành thời gian, tiền bạc cũng như công sức vào điều đó để dành tặng cộng đồng.

Quả thực, con đã học được vô vàn, vô vàn điều hay và điều tích cực ở cha.

Con cảm ơn Cha nhiều lắm và lúc nào cũng yêu cha.

Con mong rằng Cha và Mẹ giờ có thể nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian bên nhau bởi cha mẹ đã nuôi dạy nên người 6 đứa con tuyệt vời – trong đó có Con.

Trish Summerfield

Đã có 882.601 việc tốt được hứa. Bạn muốn cùng tham gia?Đăng ký ngay
+